Chung cư Celadon City 36 Bờ Bao Tân Tháng, Tân Phú, HCM
sieuthihot247@gmail.com
( 0 )
295517498341.jpg

Xu Hướng Tìm Kiếm

Thực phẩm

34 sản phẩm

Thực phẩm

Thực phẩm tươi sống (Fresh food) là thực phẩm chưa được bảo quản, chế biến và chưa hư hỏng. Thực phẩm tươi sống trong chế biến được hiểu là thực phẩm chưa qua xử lý (chưa được sấy khô, hun khói, ) hoặc chỉ mới qua sơ chế. Trong ẩm thực, thực phẩm tươi sống là chưa được  nấu chín hoặc chế biến. Theo quy định của Luật An toàn thực phẩm Việt Nam định nghĩa: Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm thịt, trứng, cá, thuỷ hải sản, rau củ quả tươi và các thực phẩm khác chưa qua chế biến.

Lợi ích

Trừ con người, vật nuôi là các loài ăn xác thối, ăn tạp, hầu hết các loài động vật sử dụng thực phẩm tươi sông. Thực phẩm tươi sống thông thường là tươi ngon, hấp dẫn và giữ được dưỡng chất ban đầu. Nấu chín thực phẩm có thể làm gia tăng hương vị nhưng cũng làm thay đổi hàm lượng dinh dưỡng của chúng. Trong khi thực phẩm tươi sống có nhiều dinh dưỡng hơn các loại thực phẩm nấu chín vì các enzim, cùng với một số chất dinh dưỡng sẽ bị phá hủy trong quá trình nấu nướng. Thực phẩm tươi sống có chứa các enzym giúp phân hủy thức ăn trong đường tiêu hóa, phục vụ cho cơ chế tiêu hóa và bài tiết. Nấu ăn có thể phá hủy enzym trong thực phẩm. Enzym nhạy cảm với nhiệt độ và mất đi một cách dễ dàng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Ngoài ra, cơ thể chỉ mất 30–40 phút để tiêu hóa trái cây, rau quả tươi trong khi mất từ 2 đến 4 giờ đối với thực phẩm đã qua chế biến.

Tác hại

Việc có chế độ hoàn toàn bằng thực phẩm tươi sống là rất khó khăn vì không lúc nào cũng có sẵn đồ tươi. Một số thực phẩm chứa vi khuẩn nguy hiểm và vi sinh vật mà chỉ loại bỏ bằng cách nấu ăn. Rau bina, rau diếp, cà chua và rau cải mầm là một số trong các loại rau quả thường xuyên nhất bị ô nhiễm bởi vi khuẩn. Thịt, cá, trứng sống và sữa thường chứa vi khuẩn có thể gây bệnh. E.coli, Salmonella, Listeria và Campylobacter là một số vi khuẩn phổ biến nhất mà có thể được tìm thấy trong thực phẩm tươi sống. Hầu hết các vi khuẩn không thể tồn tại ở nhiệt độ trên 140°F (60° C). Không hẳn tất cả thực phẩm tươi sống đều tốt cho sức khỏe. Điều đó phụ thuộc vào từng loại thực phẩm và nguồn cung cấp.

Cách chọn

Có thể phân biệt, chọn thực phẩm tươi sống đối với một số thực phẩm thiết yếu như thịt, cá, rau chủ thông qua cảm quan bên ngoài về màu sắc, mùi vị, độ đàn hồi, hình dáng ở các thực phẩm về tổng thể hoặc xem xét từng bộ phận, từng chi tiết.

Thịt tươi

Đối với các loại thịt, về cảm quan để chọn thì màu sắc của miếng thịt chính là đặc điểm nhận dạng một miếng thịt có ngon và tươi hay không. Thường là thịt có màu đỏ tươi và đều, màu sắc của miếng thị ngon phải rõ ràng và đều. Sắc đỏ của thịt càng nhạt thì vị sẽ càng nhạt. Một miếng thịt ngon không có màu xám hoặc nâu, kể cả ở rìa miếng thịt. Thịt tươi thường dày, đặc, săn chắc và đàn hồi, nếu thịt được bảo quản lạnh, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Miếng thịt không ngon sẽ có mùi hôi khó chịu và tanh. Nếu thịt có mùi, chảy nhớt hoặc khi ấn sẽ bị lõm sâu, không trở lại trạng thái bình thường ngay được thì thịt đó đã bị hỏng

Thịt heo  tươi, sạch thường có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt của thịt heo rất sáng bóng và hơi se lại. Thịt heo để lâu hoặc kém chất lượng sẽ có màu đỏ sẫm. Nếu thấy bề mặt thịt có dấu hiệu bị sưng, mặt cắt hơi ướt, nhớt, thì đấy là thịt ôi, hỏng hoặc kém chất lượng. Về thịt heo, miếng thịt màu hơi hồng, thớ săn chắc, da mỏng, khi thấy thịt lợn màu đỏ thẫm, sờ vào thấy mềm nhão, da dụng dày, đó chính là lợn già, lợn nái. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng. Phần khớp xương láng và trong. Tủy xương bám chặt vào thành ống và trong suốt.

Thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều. Đối với thịt bò, thịt tốt màu đỏ tươi, thớ thịt khô và mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt thấy khô và dính. Những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt có có vị ngon hơn. Tuy nhiên, quá nhiều chất béo lại làm cho thịt bị cứng. Thông thường đường vân chất béo của con lợn/gà/bò còn non sẽ có màu trắng, trong khi thịt đồng vật già có màu hơi vàng, nhưng lại ngon hơn dù không được mềm. Khi thấy miếng thịt có màu xanh nhạt hay thâm đen thì đó là loại ôi, đã để quá lâu. Còn miếng thịt có da đỏ thì đó là heo bị bệnh.

Cá tươi

Cá tươi là những con cá mới được đánh bắt còn tươi rói, con nào mang đỏ tươi, sờ thấy mình cứng, cá đã cắt thành khoanh, hãy lấy ngón tay ấn vào thớ thịt, thấy cứng và dinh dính là cá tươi, nếu mềm nhũn, chảy nước là cá ươn. Xác định cá tươi thường dựa vào mắt cá, cá tươi mắt cá sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi, cá ươn thì lõm vào trong hốc mắt, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát. Miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. Thịt cá tươi rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá. Còn cá ươn thì ngược lại.

Xác định dựa vào mang cá, nếu cá còn tươi, mang cá sẽ có màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi, cá ươn, mang cá sẽ có màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt và có mùi hôi. Vảy cá cũng là cách chọn cá tươi đơn giản, vảy cá tươi có màu óng ánh, hay ánh bạc, vảy bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn với cái ươn thì vảy cá mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi. Cá tươi có hậu môn (trôn) thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì có hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.

Rau quả

Rau non khi bấm vào cuống thấy giòn và có nhựa. Rau hái để lâu bị ôi, vì rau đã héo, ăn vào sẽ mất mùi vị và mất gần hết vitamin C. Rau tươi phải còn nguyên vẹn, lành lặn, không dập nát trầy xước, thâm nhũn ở núm cuống, rau tươi có màu sắc tự nhiên của rau quả, không úa, héo, cảm giác nặng tay, dòn chắc, rau không có mùi lạ. Nếu lượng hóa chất tồn dư nhiều, ngửi thấy mùi hắc, mùi thuốc sâu hay hóa chất. Có một số loại được ngâm tẩm chất bảo quản độc hại, nhìn ngoài vẫn có mầu tươi đẹp, nhưng núm cuống hoặc thâm nhũn, hoặc còn dính hóa chất, khi bổ ra hoặc khi bóc vỏ thấy biến mầu giữa lớp vỏ và thịt quả. Nên chọn hàng không bị héo, úng, dập nát, gồ ghề hay sứt mẻ, Nên chọn rau quả còn nguyên lành, không dập nát, có vết nứt, thối, ủng. Không nên chọn rau, củ, quả có màu sắc khác thường, nổi đốm xanh, vàng hay quá sặc sỡ. Nhìn vào cuống có thể biết được củ, quả còn tươi hay không.

- Trái Cây

- Thịt

- Hải sản

- Thực phẩm đóng hộp

Video
blog

01

Tháng 01

ĐỘT QUỴ Kwangdong Chóng mặt, đau đầu.. hảy sử dụng ngay Mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ (tai biến mạch máu não), hơn 50% trong số đó tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động… Viên chống đột quỵ hộp đỏ Hàn Quốc (An Cung Hàn Quốc là sản phẩm chính hãng, có biểu tượng tổ chim yến, là sản phẩm của Công ty Kwang Dong Pharmaceutical Co., Ltd Hàn Quốc. Đây là hàng nội địa của Hàn Quốc được sản xuất với các tiêu chuẩn chất lượng cao hơn, để phân phối nội địa cho người tiêu dùng Hàn Quốc. Đây là một trong những thương hiệu An cung ngưu hoàng hoàn uy tín hàng đầu của Hàn Quốc Quy cách đóng gói: 10 viên/hộp, mỗi viên 3,75g. Công dụng: Giúp bổ nguyên khí, hoạt huyết thông mạch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch Hỗ trợ điều trị di chứng tai biến mạch máu não,cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ !

01

Tháng 01

Tin tức
 13 Tháng 06-2020 - 10:25 PM
Nhân sâm có công dụng: Tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, đặc biệt là với những người đã bị lão hóa hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Việc sử dụng nhân sâm hàn quốc hàng ngày sẽ nâng cao sức khỏe, hỗ trợ các cơ quan hoạt động tốt, đồng thời giúp các cơ quan đó đủ sức chống chọi lại với bệnh tật.
 10 Tháng 06-2020 - 12:38 PM
Từ lâu đời, rượu đông trùng hạ thảo đã được xem như một trong những bài rượu thuốc quý, không chỉ mang những công dụng tích cực cho sức khỏe người dùng mà còn được xem như thần dược tăng cương Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo
 10 Tháng 06-2020 - 12:39 PM
Mặc dù nhân sâm Hàn Quốc có nhiều công dụng với sức khỏe nhưng việc sử dụng chúng cần phải đúng cách thì mới tận dụng được lượng chất bổ có trong củ sâm. Vậy đâu là cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc tốt và hiệu quả nhất mời các bạn cùng Siêu Thị Hot tham khảo thêm thông tin sau nhé.
 10 Tháng 06-2020 - 12:40 PM
Khi nhắc đến tinh dầu thông đỏ, nhiều người không khỏi trầm trồ vì công dụng tuyệt vời của nó. Để biết rõ hơn những công dụng tuyệt vời này Siêu Thị Hot mời các bạn tìm hiểu qua bài viết nhé
 10 Tháng 06-2020 - 12:43 PM
Nước hồng sâm được nhiều người sử dụng ưa chuộng bởi nó mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, hơn nữa tinh chất hồng sâm trong sản phẩm này giúp bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể một cách nhanh chóng nhất, dễ dàng hấp thụ vào các cơ quan, tế bào. Hãy cùng Siêu Thị Hot tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm Nước hồng sâm để có sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của mình nhé!
 07 Tháng 06-2020 - 08:57 PM
Hồng sâm quả thực là một dược liệu quý, được thiên nhiên ban tặng cho loài người, không phải dược liệu nào cũng mang lại những công dụng đặc biệt cho sức khỏe như vậy, từ việc hội phục khí lực đến khả năng chữa bệnh. Tuy nhiên những tác dụng tuyệt vời ấy có phải phù hợp với tất cả người dùng? Siêu Thị Hot sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất!
 07 Tháng 06-2020 - 08:43 PM
Sắt Prenatal là thuốc bổ giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Sắt Prenatal giúp giúp làm giảm buồn nôn, nôn ở giai đoạn mang thai, giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh, đồng thời giúp bà mẹ phòng tránh được một số nguy cơ gây bệnh. Hỗ trợ điều trị hiếm muộn, vô sinh các rối loạn nội tiết tố. Sắt Prenatal là một trong những sản phẩm được dùng nhiều nhất hiện nay dành cho các bà mẹ mang thai và cho con bú.
 07 Tháng 06-2020 - 08:54 PM
Đối với các mẹ bầu trong thời gian thai kỳ, ngoài việc bổ sung sinh dưỡng hàng ngày thông qua thực đơn ăn uống thì việc bổ sung thêm các loại vitamin tổng hợp là hết sức cần thiết, vì không phải hoạt chất nào cũng có thể hấp thụ qua đường thức ăn. Một trong số các loại vitamin tổng hợp cho bà bầu được nhiều chuyên gia khuyên dùng là viên uống Elevit.
copyright@SIÊU THI SIÊU HOT

Số lượng:
Mua tiếp Thanh toán
   Giỏ hàng của bạn ()

Tổng tiền:
Bạn đã đặt hàng thành công.
close
Zalo
favebook
nut_menu
DANH MỤC
Tìm kiếm